วิธีทำ “ถั่วลิสงต้ม”
วิธีทำ “ถั่วลิสงต้ม” |
วัตถุดิบ
ถั่วลิสงดิบทั้งเปลือก 1 กิโลกรัม
สารส้ม 1 ก้อน
น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย
เกลือป่น 10 กรัม
น้ำสะอาด 1 ลิตร
วิธีทำ
STEP 1 : ล้างถั่ว
นำถั่วมาล้างดินและฝุ่นออกด้วยน้ำสะอาด
ใส่สารส้มและน้ำส้มสายชูลงไปแกว่ง
แช่ไว้ครึ่งชัวโมง
ล้างอีกสองครั้งด้วยน้ำสะอาด
STEP 2 : ต้มถั่ว
ยกหม้อน้ำขึ้นตั้งไฟ ใส่เกลือป่น
ใส่ถั่วลงต้มในน้ำเดือดจัดเป็นเวลา 90 นาที
STEP 3 : เช็กความสุก
ต้มถั่วจนครบกำหนดเวลา หรือเช็กว่าสุกหรือนิ่มได้ที่หรือยัง
ยกขึ้นพักให้แห้ง จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น