ข้าวผัดไข่
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวสวยเย็น (450-500 กรัม) 3 ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
- คนอร์อร่อยชัวร์ (8-10 กรัม) 2 ช้อนชา
- แครอท หั่นเต๋าเล็กๆ ¼ ถ้วยตวง
- ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1 ตอกไข่ใส่ชาม แล้วตีด้วยส้อมจนเข้ากัน
2 ใส่น้ำมันลงกระทะตั้งไฟกลางจนร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม
3 ใส่ไข่ที่ตีลงไปผัดจนใกล้สุก จึงใส่แครอท และข้าวสวยลงไป ผัดอีกครั้งจนเข้ากัน
4 ปรุงรสด้วยคนอร์ผงอร่อยชัวร์ และน้ำตาลทราย ใส่ต้นหอมลงไป คลุกเคล้าจนส่วนผสมเข้ากันดี
5 ตักข้าวผัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมมะนาว พริกน้ำปลา และแตงกวา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น