วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

วิธีทำการทำข้าวผัดไข่

 

ข้าวผัดไข่



  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวสวยเย็น (450-500 กรัม) 3 ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ (8-10 กรัม) 2 ช้อนชา
  • แครอท หั่นเต๋าเล็กๆ ¼ ถ้วยตวง
  • ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ

1 ตอกไข่ใส่ชาม แล้วตีด้วยส้อมจนเข้ากัน

2 ใส่น้ำมันลงกระทะตั้งไฟกลางจนร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม

3 ใส่ไข่ที่ตีลงไปผัดจนใกล้สุก จึงใส่แครอท และข้าวสวยลงไป ผัดอีกครั้งจนเข้ากัน

4 ปรุงรสด้วยคนอร์ผงอร่อยชัวร์ และน้ำตาลทราย ใส่ต้นหอมลงไป คลุกเคล้าจนส่วนผสมเข้ากันดี

5 ตักข้าวผัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมมะนาว พริกน้ำปลา และแตงกวา



































ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

วิธีทำ ตำปูปลาร้า

  ตำปูปลาร้า วัตถุดิบส้มตำปูปลาร้า เส้นมะละกอสับ มะเขือเทศ พริกสด (พริกแห้ง เพิ่มความหอมและรสเผ็ดร้อนมากขึ้น) มะนาว กระเทียม น้ำปลาร้า น้ำปล...