วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

วิธีทำ ตำปูปลาร้า

  ตำปูปลาร้า












วัตถุดิบส้มตำปูปลาร้า


เส้นมะละกอสับ

มะเขือเทศ

พริกสด (พริกแห้ง เพิ่มความหอมและรสเผ็ดร้อนมากขึ้น)

มะนาว

กระเทียม

น้ำปลาร้า

น้ำปลา

น้ำตาลทราย

ผงชูรส

ปูนา










วิธีทำส้มตำปูปลาร้า


ใส่พริกกับกระเทียมลงในครกตำพอหยาบ จากนั้นฝานมะเขือเทศตามลงตำให้พอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำตาลทราย ผงชูรส มะนาว และปูนา

ใส่เส้นมะละกอสับ ตำเคล้าให้เครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากันดี ชิมรสชาติและปรุงเพิ่มได้ตามใจชอบ จากนั้นตักใส่จาน ได้แล้วส้มตำปู ปลาร้า สุดฟินเลยจ้า



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

วิธีทำ ตำปูปลาร้า

  ตำปูปลาร้า วัตถุดิบส้มตำปูปลาร้า เส้นมะละกอสับ มะเขือเทศ พริกสด (พริกแห้ง เพิ่มความหอมและรสเผ็ดร้อนมากขึ้น) มะนาว กระเทียม น้ำปลาร้า น้ำปล...