วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

วิธีทำตับหวาน

 👿วิธีทำตับหวาน😈




















วิธีทำ

ตับหมู 300 กรัม

ใบสะระแหน่ 1 ต้น

ต้นหอมซอย 1 ต้น

ผักชีฝรั่งซอย 1 ต้น

หอมแดงซอย 5 หัว

พริกแห้ง 3 เม็ด

น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ

ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ

น้ำซุป 1/3 ถ้วยตวง     

      



















วิธีทำ

หั่นตับหมูให้เป็นชิ้นพอดีคำ

เติมน้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด แล้วนำตับหมูลงไปรวนในหม้อกับน้ำซุปให้พอสุก แล้วยกออกจากเตา

TIP : การรวนตับ ไม่ควรรวนให้สุกเกินไป เพราะจะทำให้ตับแข็งกระด้าง

ปรุงรสด้วยน้ำปลา ข้าวคั่ว พริกป่น และน้ำมะนาว จากนั้นใส่หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย และต้นหอมซอยตามลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันดี

ตักใส่จาน โรยตกแต่งด้วยพริกทอดและสะระแหน่ เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ !

รสแซ่บขนาดนี้ แถมยังช่วยบำรุงเลือด พลาดไม่ได้แล้วล่ะ! กับเมนู “ตับหวาน” จะลองทำกินเองที่บ้าน หรือนำสูตรไปประยุกต์สร้างรายได้ก็ไม่ว่ากันนะเอ้ออ หรือถ้ายังไม่จุใจพอ ลองทำเป็น สูตรเมนู "ตับทอดกระเทียม" ก็หอมฟุ้งกินเพลินแน่นอน!



วิธีทำ ตับหวาน


หั่นตับหมูให้เป็นชิ้นพอดีคำ แล้วนำตับหมูลงไปรวนในหม้อกับน้ำซุปให้พอสุก 

ปรุงรสตับลวกด้วยน้ำปลา ข้าวคั่ว พริกป่น และน้ำมะนาว 

ใส่หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย และต้นหอมซอยตามลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันดี

ตักใส่จาน โรยตกแต่งด้วยพริกทอดและสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ 



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

วิธีทำ ตำปูปลาร้า

  ตำปูปลาร้า วัตถุดิบส้มตำปูปลาร้า เส้นมะละกอสับ มะเขือเทศ พริกสด (พริกแห้ง เพิ่มความหอมและรสเผ็ดร้อนมากขึ้น) มะนาว กระเทียม น้ำปลาร้า น้ำปล...