วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

ชาเขียวเย็น อร่อยง่ายไม่กี่ขั้นตอน

 ชาเขียวเย็นรสกลมกล่อม หอมกลิ่นชาเขียว และนมสไตล์คอฟฟี่อินดี้










ชาเขียว


ส่วนผสม

- ผงชาเขียว15 กรัม
 
- น้ำร้อน500 มิลลิลิตร
   
- น้ำตาลทราย1½ ช้อนชา



















































ขั้นตอนการทำ

ชงชาเขียว
ตวงผงชาเขียวใส่น้ำร้อนใช้ถุงผ้าชักไปมา 3-5 ครั้ง กรองเอากากออกให้เหลือแต่น้ำชาเขียว
ทำชาเขียวเย็น
ผสมครีมเทียมข้นหวานพร่องไขมัน ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน, นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน และน้ำตาลทรายลงในน้ำชาเขียว คนส่วนผสมให้เข้ากันเทใส่แก้วน้ำแข็ง แต่งหน้าด้วยฟองนมสดจัดเสิร์ฟ

























นางสาว สุดารัตน์ คงรอด 

6307205001144





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

วิธีทำ ตำปูปลาร้า

  ตำปูปลาร้า วัตถุดิบส้มตำปูปลาร้า เส้นมะละกอสับ มะเขือเทศ พริกสด (พริกแห้ง เพิ่มความหอมและรสเผ็ดร้อนมากขึ้น) มะนาว กระเทียม น้ำปลาร้า น้ำปล...